இந்திய ஓவியங்கள்
இந்திய ஓவியங்கள் – ரயில்வே தேர்வு பொது அறிவு கேப்சூல்
RRB NTPC CBT & RPF இல் முக்கிய மதிப்பீடு: ஒவ்வொரு ஷிப்ட்டிலும் 2-3 கேள்விகள்
நிலையான பொது அறிவு + கலாச்சாரம் = உயர் மீள் மதிப்பு
1. கண்ணோட்டம் & காலக்கோடு
| காலம் | ஆதிக்க செல்வாக்கு நிலை | முக்கிய அம்சங்கள் |
|---|---|---|
| தொல் பழங்கால (30,000–1500 BCE) | பாறை ஓவியங்கள் | இயற்கை நிறங்கள், வேட்டைக் காட்சிகள் (பிம்பேத்கா) |
| பண்டைய (1500 BCE–600 CE) | சுவர் ஓவியங்கள் & பூசுதீட்டு ஓவியங்கள் | பௌத்த, சமண குகைகள் (அஜந்தா, பாக், சித்தன்னவாசல்) |
| மத்தியகால (600–1200 CE) | கோவில் சுவர் ஓவியங்கள் | சோழ, பல்லவ, பால பாணிகள் |
| சுல்தானேட்-முகலாய (1200–1700) | சிறு ஓவியங்கள் (நுண்ணோவியங்கள்) | பாரசீக செல்வாக்கு, தங்க விளிம்புகள் |
| நவீன (1850–1947) | கம்பெனி & வங்காளப் பள்ளி | எண்ணெய், நீர்வண்ணம், தேசியவாத கருப்பொருள்கள் |
| 1947க்குப் பின் | சமகால | புரோகிரசிவ் ஆர்டிஸ்ட்ஸ் குரூப், நவீன ஊடகங்கள் |
2. பாறை & குகை ஓவியத் தளங்கள்
| தளம் | மாநிலம் | யுனெஸ்கோ | மிகப் பழமையான தேதி | சிறப்பு |
|---|---|---|---|---|
| பிம்பேத்கா | மத்தியப் பிரதேசம் | 2003 | ~30,000 BCE | 700+ பாறைத் தங்குமிடங்கள், வெள்ளைப் பன்றி (மேலொட்டுதல்) |
| ஜோகிமாரா | சத்தீஸ்கர் | – | ~1000 BCE | வண்ண சுவர் ஓவியங்கள், காதல் கல்வெட்டுகள் |
| சித்தன்னவாசல் | தமிழ்நாடு | – | 2nd CE | சமண குகைப் பூசுதீட்டு ஓவியம், தாமரைக் குளம் |
| அஜந்தா | மகாராஷ்டிரா | 1983 | 2nd BCE–6th CE | 29 குகைகள், உலர்ந்த சாந்து பூச்சில் டெம்பெரா நுட்பம், ஜாதகக் கதைகள் |
| பாக் | மத்தியப் பிரதேசம் | – | 5th CE | 9 குகைகள், அஜந்தாவின் அதே ஓவியர்கள் |
3. செந்நெறி நுண்ணோவியப் பள்ளிகள்
| பள்ளி | உச்ச காலம் | ஆதரவாளர் | உப-பாணி / ஓவியர்கள் | தனித்துவப் பண்பு |
|---|---|---|---|---|
| பால | 8–12th CE | பீகாரின் பாலர்கள் | ஓலைச் சுவடிகளில் உள்ள கையெழுத்துப் பிரதிகள் | சிவப்பு விளிம்பு, மெல்லிய உருவங்கள் |
| சமண | 12–15th CE | மேற்கத்திய சமண வணிகர்கள் | மேற்கு இந்திய, அபபிரம்ச | கூர்மூக்கு, தங்கம், சதுர வடிவம் |
| முகலாய | 1560–1650 | அக்பரிலிருந்து ஷாஜஹான் வரை | ஹம்ஸாநாமா, தூதி-நாமா, பசவான், தசவந்த் | யதார்த்தவாதம், வான்வெளித் தோற்றம், ஐரோப்பிய ஒளி வீச்சு |
| ராஜபுத்திர | 1650–1850 | ராஜபுத்திர அரசவைகள் | மேவார், புந்தி, கோட்டா, பிகானேர் | தட்டையான நிறங்கள், கவிதைமய நிலப்பரப்புகள், ராதா-கிருஷ்ணா |
| பஹாரி | 1700–1850 | மலை இராஜாக்கள் | பசோலி, குலேர், காங்ரா, சம்பா | நைன்சுக்; பெண்மை நளினம், குளிர் நிறங்கள் |
| தக்காண | 1560–1800 | பிஜப்பூர், கோல்கொண்டா | அகமத்நகர், ஹைதராபாதி | பாரசீக பாணி, தங்கம், பிரகாசமான இரத்தின நிறங்கள் |
4. நாட்டுப்புற & பழங்குடி ஓவிய மரபுகள்
| பாணி | பிராந்தியம் | அடிப்படை மேற்பரப்பு | சந்தர்ப்பம் | கருப்பொருள்கள் |
|---|---|---|---|---|
| மதுபனி / மிதிலா | பீகார் | சுவர் / காகிதம் / துணி | கோபர் (திருமணம்), சூரிய பூஜை (சத்த்) | மீன், ஆமை, மூங்கில், இரட்டை விளிம்பு |
| வார்லி | மகாராஷ்டிரா | சேற்றில் வெள்ளை அரிசி மாவு | அறுவடை, திருமணம் | வட்ட-முக்கோண மனிதர்கள், தர்பா நடனம் |
| பட்டாச்சித்திரா | ஒடிசா & வங்காளம் | பட்டா (துணி) | ஜெகன்னாத ரத யாத்திரை | ஜெகன்னாதர், பூக்கள் அலங்கரித்த விளிம்புகள் |
| பாத் | ராஜஸ்தான் | 15–30 அடி துணிச் சுருள் | தேவநாராயண & பாபுஜி காவியம் | சிவப்பு & மஞ்சள், கதைசொல்லும் சுருள் |
| கலாம்காரி | ஆந்திரப் பிரதேசம் & தெலுங்கானா | சாயம் பூசப்பட்ட பருத்தித் துணி | கோவில் விதானங்கள் | ராமாயணப் பகுதிகள், காய்கறி சாயங்கள் |
| காளிகாட் | கொல்கத்தா | காகிதம் | 19ம் நூ. யாத்ரீகர்கள் | மீனுடன் பூனை, பாபு-பிபி நையாண்டி |
| தாங்க்கா | சிக்கிம்/லடாக் | பருத்தி / பட்டு | பௌத்த திருவிழாக்கள் | வாழ்க்கைச் சக்கரம், பச்சை தாரா |
| கோண்ட் | மத்தியப் பிரதேசம் | சுவர் / கேன்வாஸ் | கர்மா திருவிழா | புள்ளிகள் & கோடுகள், இயற்கை ஆவிகள் |
5. நவீன & சமகால திருப்புமுனைகள்
| ஆண்டு | நிகழ்வு / நபர் | குறிப்புகள் |
|---|---|---|
| 1854 | கல்கத்தா அரசு கலைக் கல்லூரி நிறுவப்பட்டது | இந்தியாவில் முதல் முறையான கலைக் கல்லூரி |
| 1907 | E.B. ஹேவல் + அபனிந்திரநாத் தாகூர் → வங்காளப் பள்ளி | சுதேசி, மேற்கத்திய கல்விசார் பாணியை நிராகரித்தல் |
| 1913 | அபனிந்திரநாத் தாகூரின் “பாரத மாதா” | சின்னமான தேசியவாத படிமம் |
| 1947 | பம்பாயில் புரோகிரசிவ் ஆர்டிஸ்ட்ஸ் குரூப் உருவாக்கம் | F.N. சௌசா, M.F. ஹுசைன், S.H. ராசா |
| 1950 | நந்தலால் போஸ் ஜெய்ப்பூர் கலா கேந்திராவின் தலைவர் | சாந்திநிகேதன் பண்பு, தேசிய பாடத்திட்டம் |
| 1955 | அம்ரிதா ஷெர்கில்லின் “ஹல்தி கிரைண்டர்ஸ்” | பஹாரி & ஐரோப்பிய பின்-பதிவுச்செயல்பாட்டு பாணிகளின் இணைப்பு |
| 2010 | M.F. ஹுசைனுக்கு கத்தார் குடியுரிமை வழங்கப்பட்டது | சர்ச்சையால் நாடுகடத்தப்பட்ட இந்தியாவின் “பிகாசோ” |
6. விரைவு-குறிப்பு அட்டவணை – விருதுகள் & நிறுவனங்கள்
| கௌரவம் | துறை | முதல் பெறுநர் | ஆண்டு |
|---|---|---|---|
| பத்ம விபூஷண் (கலை) | பொதுப்பணி | நந்தலால் போஸ் | 1954 |
| லலித் கலா அகாதமி | தேசிய அகாதமி | தலைமையகம்: புது தில்லி | 1954 |
| தேசிய நவீன கலைக் காட்சியகம் (NGMA) | அருங்காட்சியகம் | மும்பை (1954), தில்லி (1955) | 1954 |
| ட்ரையன்னேல்-இந்தியா | சர்வதேச கலைக் கண்காட்சி | லலித் கலா அகாதமி ஏற்பாடு | 1968 |
7. ஒரு வரி ரேபிட் ஃபயர் (RRB மீள் பார்வை)
- மிகப் பழமையான பாறைக் கலை: பிம்பேத்கா ஆடிட்டோரியம் குகை, 30,000 BCE.
- அஜந்தா ஓவியங்கள்: உலர்ந்த சேற்றுப் பூச்சில் டெம்பெரா நுட்பத்தில் செய்யப்பட்டவை.
- பாக் குகைகள்: பாகினி ஆற்றங்கரையில், மத்தியப் பிரதேசம்.
- பால ஓவியம்: பெரும்பாலும் “அஷ்டசஹஸ்ரிகா பிரஞ்ஞாபாரமிதா” போன்ற பௌத்த கையெழுத்துப் பிரதிகள் விளக்கப்பட்டவை.
- ஹம்ஸாநாமா: 1,400 பெரிய ஓவியங்கள், அக்பரின் கீழ் 15 ஆண்டுகள் எடுத்தது.
- பசவான் & தசவந்த்: அக்பரின் அரச ஓவியர்கள்.
- நைன்சுக்: ஜஸ்ரோட்டாவின் (டோக்ரா ஆட்சியாளர்கள்) பஹாரி மாஸ்டர்.
- மதுபனி: 2007 இல் GI குறியிடப்பட்டது; ஓவியர்கள்: கங்கா தேவி, மஹாசுந்தரி தேவி.
- வார்லி: வெள்ளை நிறமி = அரிசி மாவு + பிசின்; தர்பா பைப் நடனம்.
- பாத்: ஷாப்புராவின் (பில்வாரா) ஜோஷி குடும்பங்கள் பாரம்பரிய ஓவியர்கள்.
- கலாம்காரி: “கலாம்” = பேனா; மச்சிலிப்பட்டணம் & ஸ்ரீகாளஹஸ்தி பாணிகள்.
- வங்காளப் பள்ளி: கம்பெனி பாணியை எதிர்த்தது, வாஷ் நுட்பத்தை ஊக்குவித்தது.
- அம்ரிதா ஷெர்கில்: “இந்தியாவின் ஃப்ரிடா காலோ” என்று அழைக்கப்படுகிறார்; இந்திய கருப்பொருளை ஐரோப்பிய நுட்பத்துடன் கலந்தார்.
- ரவி வர்மா: ஒலியோகிராபியைப் பயன்படுத்திய முதல் இந்தியர்; ராஜா ரவி வர்மா பிரஸ் (லோனாவ்லா) 1894 இல் தொடங்கினார்.
- புரோகிரசிவ் ஆர்டிஸ்ட்ஸ் குரூப்: 1956 இல் கலைக்கப்பட்டது; ஹுசைனின் குதிரைத் தொடர் மிகவும் பிரபலமானது.
- NGMA தில்லி: மிகப்பெரிய தொகுப்பு = 17,000 கலைப் பொருள்கள்.
- ட்ரையன்னேல் இந்தியா: ஒவ்வொரு 3 ஆண்டுகளுக்கும் நடத்தப்படுகிறது, இடம் = புது தில்லி.
8. பயிற்சி பலதேர்வுக் கேள்விகள் – ரயில்வே முறை
எதிர்மறை மதிப்பெண்: –⅓ | ஜாக்கிரதையாக முயற்சிக்கவும்
-
பிம்பேத்காவின் பாறைத் தங்குமிடங்கள் எந்த மலைத்தொடரில் அமைந்துள்ளன?
A. அரவல்லி B. விந்தியா C. சத்புரா D. நீலகிரி -
எந்த குப்தர் கால குகை “பறக்கும் அப்சரா” ஓவியத்திற்கு பிரபலமானது?
A. அஜந்தா 1 B. அஜந்தா 17 C. அஜந்தா 26 D. பாக் 4 -
இந்தியாவில் மிகப் பழமையான விளக்கப்பட்ட கையெழுத்துப் பிரதி எந்தப் பள்ளியைச் சேர்ந்தது?
A. முகலாய B. பால C. சமண D. தக்காண -
“ஹம்ஸாநாமா” ஓவியங்கள் எந்த ஆட்சிக் காலத்தில் செய்யப்பட்டன?
A. பாபர் B. ஹுமாயூன் C. அக்பர் D. ஜஹாங்கீர் -
கூர்மூக்கு, மிகைப்படுத்தப்பட்ட கண்கள் மற்றும் தங்கப் பின்னணிகள் ஆகியவை எவற்றின் அம்சங்கள்?
A. முகலாய B. சமண (மேற்கு இந்திய) C. பஹாரி D. கம்பெனி -
பின்வருவனருள் ஜஹாங்கீர் காலத்தின் புகழ்பெற்ற ஓவியர் யார்?
A. தசவந்த் B. உஸ்தாத் மன்சூர் C. நைன்சுக் D. அப்துஸ் சமத் -
பிரபலமான காங்ரா பள்ளி எந்த மாநிலத்துடன் தொடர்புடையது?
A. ஜம்மு & காஷ்மீர் B. உத்தராகண்டம் C. இமாச்சலப் பிரதேசம் D. சிக்கிம் -
மதுபனி ஓவியம் பாரம்பரியமாக எந்த சமூகத்தினரால் செய்யப்படுகிறது?
A. கோண்ட் B. மஞ்சுஷா C. மைதில பிராமண & காயஸ்த பெண்கள் D. வார்லி -
எந்த நாட்டுப்புற ஓவியம் “பாத்” என்று அழைக்கப்படும் 15–30 அடி நீளமுள்ள துணிச் சுருளைப் பயன்படுத்துகிறது?
A. பிச்வாய் B. பாத் C. கலாம்காரி D. பட்டாச்சித்திரா -
வார்லி ஓவியத்தில் வெள்ளை நிறமி எதனால் செய்யப்படுகிறது?
A. சுண்ணாம்பு + மஞ்சள் B. அரிசி மாவு + பிசின் C. சுண்ணாம்புக்கல் + அரபிக் பிசின் D. துத்தநாக ஆக்சைடு -
“பாரத மாதா” ஓவியத்தை உருவாக்கியவர் –
A. நந்தலால் போஸ் B. அபனிந்திரநாத் தாகூர் C. ரவீந்திரநாத் தாகூர் D. ராஜா ரவி வர்மா -
அம்ரிதா ஷெர்கில் பிறந்த இடம் –
A. மும்பை B. புடாபெஸ்ட் C. ஷிம்லா D. பாரிஸ் -
இந்தியாவின் முதல் தேசிய காட்சிக்கலை அகாதமி எப்போது நிறுவப்பட்டது?
A. 1947 B. 1950 C. 1954 D. 1965 -
ட்ரையன்னேல்-இந்தியாவை ஏற்பாடு செய்வது –
A. சாகித்ய அகாதமி B. சங்கீத நாடக அகாதமி C. லலித் கலா அகாதமி D. NGMA -
எந்த ஓவியப் பாணிக்கு ஒடிசாவுக்காக 2008 இல் GI குறி வழங்கப்பட்டது?
A. பட்டாச்சித்திரா B. கலாம்காரி C. பாத் D. மதுபனி -
“பாத்” சுருளின் பாரம்பரிய ஓவியர்கள் என்று அழைக்கப்படுபவர்கள் –
A. சித்திரகாரர்கள் B. ஜோஷிகள் C. படுவாக்கள் D. மஞ்சுஷாக்கள் -
பின்வருவனருள் “தண்டி யாத்திரை” ஓவியத்துடன் தொடர்புடையவர் யார்?
A. நந்தலால் போஸ் B. M.F. ஹுசைன் C. F.N. சௌசா D. ஜமினி ராய்
விடைகளின் சாவி (விரிவாக்க கிளிக் செய்யவும்)
1-B 2-B 3-B 4-C 5-B 6-B 7-C 8-C 9-B 10-B 11-B 12-B 13-C 14-C 15-A 16-B 17-A
9. கடைசி நிமிட ஏமாற்றுத் தாள்
- 30k BCE – பிம்பேத்கா மிகப் பழமையானது
- 2nd BCE–6th CE – அஜந்தா குகைகள் 29
- அக்பர் – ஹம்ஸாநாமா 1400 தாள்கள்
- சமண – சதுரம், தங்கம், கூர்மூக்கு
- பஹாரி – குளிர் நிறங்கள், நைன்சுக்
- GI குறிகள்: மதுபனி (2007), பட்டாச்சித்திரா (2008), பாத் (2014)
- நிறுவனங்கள்: லலித் கலா அகாதமி 1954, NGMA 1954 (மும்பை) & 1955 (தில்லி)
- ட்ரையன்னேல்: ஒவ்வொரு 3 ஆண்டுகளுக்கும், புது தில்லி
- வங்காளப் பள்ளி: சுதேசி, வாஷ் நுட்பம்
- புரோகிரசிவ் குரூப்: சௌசா, ஹுசைன், ராசா → 1947
- ரவி வர்மா பிரஸ்: ஒலியோகிராப்கள் 1894, லோனாவ்லா
அட்டவணையை மீள் பார்வை → பலதேர்வுக் கேள்விகளை முயற்சி → ஒரு வரிகளை மீண்டும் = இந்திய ஓவியங்களில் 100 % மதிப்பெண்!