ஒலிம்பிக்ஸ் இந்தியா

ஒலிம்பிக்ஸ் இந்தியா – ரயில்வே தேர்வுகளுக்கான முழுமையான ஜி.கே. கேப்சூல்

நிகழ்வு இந்தியாவின் முதல் பங்கேற்பு
ஒலிம்பிக்ஸ் 1900 பாரிஸ் – நார்மன் பிரிட்சர்ட் (வெள்ளி ×2)
கோடைகால ஒலிம்பிக்ஸ் 1920 ஆன்ட்வெர்ப் – 6 விளையாட்டு வீரர்கள், 0 பதக்கங்கள்
குளிர்கால ஒலிம்பிக்ஸ் 1964 இன்ஸ்ப்ரூக் – ஜெரெமி புஜகோவ்ஸ்கி (அல்பைன் ஸ்கீயிங்)
பாராலிம்பிக்ஸ் 1968 தெல்-அவிவ் – முரளிகாந்த் பெட்கர் (தங்கம் 1972)

1. ஒலிம்பிக்ஸில் இந்தியா – முக்கிய மைல்கற்கள்
ஆண்டு / ஹோஸ்ட் சிறப்பம்சங்கள் பதக்க எண்ணிக்கை கொடியேந்தி (தொடக்கம்)
1900 பாரிஸ் ஒரே விளையாட்டு வீரர்: நார்மன் பிரிட்சர்ட் (2 வெள்ளி) 2
1948 லண்டன் முதல் சுதந்திரத்திற்குப் பிந்தைய; ஆண்கள் ஹாக்கி தங்கம் 1 கிஷன் லால் (ஹாக்கி)
1952 ஹெல்சிங்கி கே.டி. ஜாதவ் – முதல் தனிநபர் பதக்கம் (மல்யுத்த வெண்கலம்) 2 பால்பீர் சிங் சீனியர்
1980 மாஸ்கோ இன்றுவரை கடைசி ஹாக்கி தங்கம் 1 வாசுதேவன் பஸ்கரன்
1996 அட்லாண்டா லியாண்டர் பேஸ் – வெண்கலம் (டென்னிஸ்) 1 பர்கத் சிங்
2004 ஏதென்ஸ் ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர் – முதல் சுடுதல் வெள்ளி 1 அஞ்சு பாபி ஜார்ஜ்
2008 பெய்ஜிங் அபினவ் பிந்த்ரா – முதல் தனிநபர் தங்கம்; சுஷில் & விஜேந்தர் வெண்கலம் 3 ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர்
2012 லண்டன் சிறந்த தொகுப்பு: 6 பதக்கங்கள் (2-4-0) 6 சுஷில் குமார்
2016 ரியோ பி.வி. சிந்து (வெள்ளி), சாக்ஷி மாலிக் (வெண்கலம்) 2 அபினவ் பிந்த்ரா
2020 டோக்கியோ 7 பதக்கங்கள் (1-2-4); நீரஜ் சோப்ரா – முதல் தடகள தங்கம் 7 மேரி கோம் (M); மன்பிரீத் சிங் (M)

2. விளையாட்டு வாரியான பதக்க பட்டியல் (1900-2020)
விளையாட்டு தங்கம் வெள்ளி வெண்கலம் மொத்தம்
ஹாக்கி 8 1 2 11
சுடுதல் 1 2 1 4
மல்யுத்தம் 0 1 5 6
பேட்மிண்டன் 0 1 1 2
குத்துச்சண்டை 0 0 3 3
டென்னிஸ் 0 0 1 1
எடைத்தூக்குதல் 0 0 1 1
தடகளம் 1 0 0 1
மொத்தம் 10 10 14 34

3. தனிப்பட்ட ஒலிம்பிக் பதக்க வெற்றியாளர்கள்
விளையாட்டு வீரர் ஆண்டு நிகழ்வு பதக்கம்
நார்மன் பிரிட்சர்ட் 1900 200 மீ/200 மீ தடைகள் வெள்ளி ×2
கே.டி. ஜாதவ் 1952 மல்யுத்தம் 52 கிலோ வெண்கலம்
லியாண்டர் பேஸ் 1996 டென்னிஸ் ஒற்றையர் வெண்கலம்
கர்ணம் மல்லேஸ்வரி 2000 69 கிலோ எடைத்தூக்குதல் வெண்கலம்
ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர் 2004 டபுள்-ட்ராப் சுடுதல் வெள்ளி
அபினவ் பிந்த்ரா 2008 10 மீ ஏர்-ரைஃபிள் தங்கம்
சுஷில் குமார் 2008 & 2012 66 கிலோ மல்யுத்தம் வெண்கலம் & வெள்ளி
விஜேந்தர் சிங் 2008 75 கிலோ குத்துச்சண்டை வெண்கலம்
விஜய் குமார் 2012 25 மீ ரேபிட்-ஃபயர் பிஸ்டல் வெள்ளி
சைனா நேஹ்வால் 2012 பேட்மிண்டன் ஒற்றையர் வெண்கலம்
ககன் நாராங் 2012 10 மீ ஏர்-ரைஃபிள் வெண்கலம்
மேரி கோம் 2012 குத்துச்சண்டை 51 கிலோ வெண்கலம்
யோகேஸ்வர் தத் 2012 60 கிலோ மல்யுத்தம் வெண்கலம்
பி.வி. சிந்து 2016 & 2020 பேட்மிண்டன் ஒற்றையர் வெள்ளி & வெண்கலம்
சாக்ஷி மாலிக் 2016 58 கிலோ மல்யுத்தம் வெண்கலம்
மிராபாய் சானு 2020 49 கிலோ எடைத்தூக்குதல் வெள்ளி
லவ்லினா போர்கோகைன் 2020 69 கிலோ குத்துச்சண்டை வெண்கலம்
பஜ்ரங் புனியா 2020 65 கிலோ மல்யுத்தம் வெண்கலம்
நீரஜ் சோப்ரா 2020 ஈட்டி எறிதல் தங்கம்

4. இந்தியாவின் ஹாக்கி தங்கம் தொடர் (1928-1980)
ஆண்டு கேப்டன் இறுதிப் போட்டி எதிரி ஸ்கோர்
1928 ஆம்ஸ்டர்டம் ஜெய்பால் சிங் நெதர்லாந்து 3-0
1932 லாஸ் ஏஞ்சல்ஸ் லால் ஷா போகரி ஜப்பான் 11-1
1936 பெர்லின் தியான் சந்த் ஜெர்மனி 8-1
1948 லண்டன் கிஷன் லால் பிரிட்டன் 4-0
1952 ஹெல்சிங்கி கே.டி. சிங் பாபு நெதர்லாந்து 6-1
1956 மெல்போர்ன் பால்பீர் சிங் சீனியர் பாகிஸ்தான் 1-0
1964 டோக்கியோ சரஞ்சீத் சிங் பாகிஸ்தான் 1-0
1980 மாஸ்கோ வாசுதேவன் பஸ்கரன் ஸ்பெயின் 4-3

5. திருத்தத்திற்கான விரைவுத் துணுக்குகள்
  • முதல் இந்திய ஒலிம்பியன்: நார்மன் பிரிட்சர்ட் (1900).
  • ஒரே விளையாட்டுப் போட்டியில் 2 பதக்கங்களை வென்ற ஒரே இந்தியர்: நார்மன் பிரிட்சர்ட்.
  • முதல் தனிநபர் தங்கம்: அபினவ் பிந்த்ரா (2008 பெய்ஜிங்).
  • முதல் இந்திய பெண் பதக்க வெற்றியாளர்: கர்ணம் மல்லேஸ்வரி (2000).
  • அதிக பதக்கங்கள் வென்ற இந்தியர்: சுஷில் குமார் (2 பதக்கங்கள்).
  • இந்தியாவின் தேசிய விளையாட்டு (அதிகாரப்பூர்வமற்ற): ஹாக்கி (8 தங்கம்).
  • நீரஜ் சோப்ராவின் வெற்றி தூரம் டோக்கியோ 2020: 87.58 மீ.
  • 1980க்குப் பிறகு ஒலிம்பிக்ஸில் இந்திய ஹாக்கியின் சிறந்த தரம்: டோக்கியோ 2020 – வெண்கலம்.
  • முதல் பாராலிம்பிக் தங்கம்: முரளிகாந்த் பெட்கர் (1972, நீச்சல்).
  • IOA உருவாக்கம்: 1927; தற்போதைய தலைமையகம் – புது தில்லி.

6. பயிற்சி பலதேர்வு கேள்விகள் (ரயில்வே தேர்வு முறை)

Q1. ஒலிம்பிக் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்தியர் யார்?
A. கே.டி. ஜாதவ்
B. தியான் சந்த்
C. நார்மன் பிரிட்சர்ட்
D. பால்பீர் சிங் சீனியர்
விடை: C

Q2. எந்த ஆண்டில் இந்தியா முதல் தனிநபர் ஒலிம்பிக் தங்கத்தை வென்றது?
A. 2004
B. 2008
C. 2012
D. 2016
விடை: B

Q3. “இந்திய ஹாக்கியின் பொற்காலம்” என்ற சொற்றொடர் ஒலிம்பிக் தங்கங்களை குறிக்கிறது –
A. 1928-1956
B. 1932-1964
C. 1928-1980
D. 1948-1980
விடை: C

Q4. 1980 மாஸ்கோ ஹாக்கி தங்கம் வென்ற அணியின் கேப்டன் யார்?
A. வாசுதேவன் பஸ்கரன்
B. ஜாஃபர் இக்பால்
C. எம்.எம். சோமய்யா
D. அஜித் பால் சிங்
விடை: A

Q5. ஒலிம்பிக் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்திய பெண் –
A. பி.டி. உஷா
B. கர்ணம் மல்லேஸ்வரி
C. மேரி கோம்
D. சைனா நேஹ்வால்
விடை: B

Q6. டோக்கியோ 2020 ஒலிம்பிக்ஸில் இந்தியாவின் மொத்த பதக்க எண்ணிக்கை –
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8
விடை: C

Q7. நீரஜ் சோப்ரா தங்கம் வென்ற நிகழ்வு –
A. வட்டு எறிதல்
B. குண்டு எறிதல்
C. ஈட்டி எறிதல்
D. சுத்தியல் எறிதல்
விடை: C

Q8. சுஷில் குமார் மற்றும் பஜ்ரங் புனியா இருவரையும் உருவாக்கிய மாநிலம் எது?
A. உத்தரப் பிரதேசம்
B. அரியானா
C. பஞ்சாப்
D. டெல்லி
விடை: B

Q9. IOA (இந்திய ஒலிம்பிக் சங்கம்) தலைமையகம் அமைந்துள்ள இடம் –
A. மும்பை
B. பெங்களூரு
C. புது தில்லி
D. கொல்கத்தா
விடை: C

Q10. இந்தியாவின் முதல் குளிர்கால ஒலிம்பியன் –
A. ஷிவா கேசவன்
B. ஜெரெமி புஜகோவ்ஸ்கி
C. அரிஃப் கான்
D. ஆகாஷ் குமார்
விடை: B

Q11. லண்டன் 2012ல் சுடுதலில் வெள்ளி வென்றவர் யார்?
A. ககன் நாராங்
B. விஜய் குமார்
C. அபினவ் பிந்த்ரா
D. ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர்
விடை: B

Q12. சுதந்திரத்திற்குப் பிந்தைய முதல் ஒலிம்பிக் ஹாக்கி தங்கம் வென்ற ஆண்டு –
A. 1948 லண்டன்
B. 1952 ஹெல்சிங்கி
C. 1956 மெல்போர்ன்
D. 1960 ரோம்
விடை: A

Q13. பொருத்துக:
A. பி.வி. சிந்து – 1. வெண்கலம் ரியோ
B. சாக்ஷி மாலிக் – 2. வெள்ளி டோக்கியோ
C. மிராபாய் சானு – 3. வெள்ளி டோக்கியோ
D. லவ்லினா போர்கோகைன் – 4. வெண்கலம் டோக்கியோ
சரியான குறியீடு:
A. A-1, B-2, C-3, D-4
B. A-1, B-1, C-3, D-4
C. A-2, B-1, C-3, D-4
D. A-2, B-1, C-2, D-4
விடை: C

Q14. “பறக்கும் சீக்கியர்” என்ற புனைப்பெயர் கொண்ட இந்திய தடகள வீரர் யார்?
A. மில்கா சிங்
B. குர்பச்சன் சிங் ரந்தாவா
C. ஸ்ரீராம் சிங்
D. பகதூர் பிரசாத்
விடை: A (குறிப்பு: அவர் ஒலிம்பிக் பதக்கம் வென்றதில்லை.)

Q15. இந்தியாவின் முதல் பாராலிம்பிக் பதக்கத்தின் நிறம் –
A. வெள்ளி
B. தங்கம்
C. வெண்கலம்
D. எதுவுமில்லை
விடை: B (முரளிகாந்த் பெட்கர், 1972)


பலதேர்வு விடைகளுக்கு இங்கே கிளிக் செய்யவும்
  1. C
  2. B
  3. C
  4. A
  5. B
  6. C
  7. C
  8. B
  9. C
  10. B
  11. B
  12. A
  13. C
  14. A
  15. B

திருத்து → மீண்டும் பயிற்சி செய் → ரயில்வே தேர்வை வெற்றி கொள்!